Từng phản bội vợ để chạy theo bồ nhí, chồng cũ bỗng nhiên đòi về thăm khi biết số tiền tôi làm ra mỗi năm

Nghe chồng cũ nói muốn về thăm 2 mẹ con mà tôi chỉ cảm thấy buồn cười. Sao suốt 7 năm qua anh ta chẳng hề đoái hoài gì bây giờ bỗng nhiên lại quan tâm như vậy?

0
439

Tôi lấy chồng năm 26 tuổi thì đến 28 tuổi đã ly hôn. Tôi là người viết đơn ly hôn, là người mang tiếng bỏ chồng nhưng chính xác thì anh ta mới là người ruồng bỏ mẹ con tôi. Lúc đó, anh ta được công ty cử đi học nghiệp vụ ở nước ngoài 1 năm rưỡi. Nào ngờ chưa được nửa năm thì chồng tôi đã cặp kè với người phụ nữ khác.

Đau đớn hơn là trong lúc đó, tôi ở nhà đầu tắt mặt tối với con nhỏ, với chăm sóc bố mẹ già 2 bên. Vì vậy mà tôi chẳng mảy may nghi ngờ gì chồng cho đến khi cô bồ kia nhắn tin thách thức tôi. 

Khỏi phải nói, tôi bàng hoàng và suy sụp thế nào. Còn yêu chồng và nghĩ đến con nhỏ, ngày nào tôi cũng gọi điện van xin anh ta nghĩ lại. Tôi mang cả tình nghĩa vợ chồng lẫn con cái ra làm lý do nhưng chồng tôi chẳng thèm đoái hoài gì. Những lần đầu, anh ta còn nghe máy, dần dần về sau nếu không tắt máy thì cũng là đưa cho bồ nhí trả lời điện thoại.

Quá đau lòng, tôi ôm con nhỏ về nhà ngoại. Suốt 2 tháng, tôi như người điên, đến mức phải nghỉ việc. Cả ngày tôi chỉ đi ra đi vào như một bóng ma, lúc ngồi yên thì khóc lóc vật vã, chẳng thiết ăn uống hay chăm con gì nữa.

Rồi đến một hôm, bố tôi gọi con gái ra phòng khách nói chuyện. Mà thực tế là ông chưa nói đã tát tôi một cú như trời giáng khiến tôi bị sốc. Bởi từ nhỏ đến lớn, tôi luôn là bảo bối của ông, đến to tiếng ông còn không nỡ chứ đừng nói đến đánh đập. Sau cái tát đó, ông nói: 

“Cái tát này là để cho con tỉnh ra chứ không phải cứ như một cái bóng như thế. Loại chồng đó chẳng có gì để con phải tiếc nuối cả. Nó mà biết con thế này lại được nước cười cợt khinh bỉ thôi, không phải xót thương như con mong muốn đâu. Bây giờ với con, con cái là quan trọng nhất. Sau hôm nay, tỉnh táo lại ngay cho bố!”.

Quả nhiên, cái tát cùng những lời nói của bố khiến tôi tỉnh ngộ thực sự. Tôi bắt đầu đi xin việc và được nhận vào một công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Nhờ năng lực chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của mình, tôi nhanh chóng được trọng dụng. 

Không chỉ có thế, được mẹ trông con giúp, tôi không ngại làm thêm và tăng ca để kiếm tiền gửi bố mẹ và cho con đi học ở trường tốt. Tôi cũng bắt đầu chú ý đến bản thân mình nhiều hơn, chăm chút ngoại hình và biết cách trang điểm để trở nên xinh đẹp hơn.

Không phụ sự nỗ lực, lương và thưởng của tôi cực kỳ tốt. Sếp trực tiếp của tôi mỗi khi nhận công việc bên ngoài cũng đều gọi tôi làm cùng vì tin tưởng. Cho đến hiện tại, mỗi tháng thu nhập của tôi khoảng 40 – 50 triệu, thậm chí có tháng lên đến cả gần trăm triệu. Vì vậy mà ở tuổi 35, tôi sở hữu một tài khoản tiết kiệm khoảng 2 tỷ là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

Từng phản bội vợ để chạy theo bồ nhí, chồng cũ bỗng nhiên đòi về thăm khi biết số tiền tôi làm ra mỗi năm - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đương nhiên, với hoàn cảnh và năng lực của tôi, có không ít người đàn ông đã ngỏ ý tìm hiểu nhưng tôi vẫn từ chối. Dù luôn lấy con nhỏ làm lý do nhưng trong sâu thẳm bản thân mình, tôi vẫn còn bị ám ảnh chuyện bị phản bội năm nào. 

Về phần chồng cũ, ngay sau khi chúng tôi ly hôn, anh ta đã cặp ngay với cô bồ nhí kia. Nhưng cuộc hôn nhân thứ 2 của anh ta cũng chẳng kéo dài, nghe đâu được vài ba năm đã lại ly hôn lần nữa. 

Cách đây mấy hôm, chồng cũ có gọi điện nói muốn về thăm mẹ con tôi nhân dịp Tết. Tôi nghe xong chỉ cảm thấy buồn cười. Suốt 7 năm trời, anh ta chẳng hề đoái hoài gì đến con mà giờ đây bỗng nhiên lại ân cần như thế? Hay là vì tôi có tình cờ gặp mẹ anh ta ở ngân hàng lúc đi gửi tiền? Lúc đó tôi và bà có nói chuyện qua lại vì xã giao. Nào ngờ bây giờ chồng cũ lại muốn đến thăm. Nhưng dù mục đích của anh ta có là gì thì tôi vẫn tuyệt đối không bao giờ tha thứ cho một người bội bạc như thế!

SHARE