Vào facebook bạn gái, tôi sốc khi biết lý do mình được sếp nâng đỡ, đau hơn cả là thái độ của cô ấy khi bị tôi trách móc

0
264

Tôi yêu Q được 2 năm nay và có ý định tổ chức hôn lễ vào cuối năm. Với tôi, Q là người con gái đáng yêu, xinh xắn và rất biết cách ăn nói. Chính cô ấy đã dạy tôi nên giao tiếp như thế nào để lấy được lòng sếp. Mỗi dịp Tết hay ngày lễ lớn, cô ấy là người chuẩn bị quà cáp, rồi cùng tôi đi chúc tụng từng nhà. Nhờ có Q mà tôi từ một anh chàng không được sếp để ý bỗng trở thành người được sếp nâng đỡ rất nhiều. Công việc của tôi cũng lên như diều gặp gió.

Nhưng dù yêu nhau lâu rồi, Q vẫn không dẫn tôi về ra mắt gia đình. Cô ấy nói khi nào có ý định kết hôn chắc chắn thì mới giới thiệu tôi với bố mẹ. Đôi lúc tôi còn thấy tư tưởng của Q khá bảo thủ, lạc hậu. Ví dụ như chuyện thân mật, Q không bao giờ cho tôi vượt quá giới hạn dù trong bất cứ trường hợp nào.

Thậm chí có khi cả hai đi chơi về khuya, phải ngủ lại khách sạn thì chúng tôi cũng thuê phòng có hai giường, mỗi người một giường riêng biệt. Đến mức tôi phải hỏi thẳng Q rằng cô ấy không tin tưởng tôi đúng không? Q chỉ bảo đã từng bị lừa dối một lần nên không muốn đi vào con đường cũ. Cô ấy còn nói khi nào tôi có nhà có xe ô tô đầy đủ, cưới hỏi rình rang thì hãy nghĩ đến chuyện vượt rào với nhau. Câu nói đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng là Q yêu tôi thật hay chỉ vì nhà, vì xe.

Cho đến đêm qua, tôi không ngủ được nên vào trang cá nhân của Q để xem ảnh cô ấy. Không ngờ càng xem về khoảng thời gian trước khi yêu tôi, tôi càng cảm thấy Q thật xa lạ. Cô ấy cứ như một người hoàn toàn khác. Nổi loạn, cá tính và cũng rất hư hỏng.

Tôi lần mò tìm mật khẩu facebook của Q, tôi nhớ có lần đã nhìn thấy lúc Q mượn máy tính của tôi để đăng nhập. Chỉ mất hơn 10 phút, tôi đã tìm ra mật khẩu. Nhưng khi đăng nhập vào, tôi càng choáng hơn khi xem loạt tin nhắn của cô ấy. Trong đó có cả tin nhắn gợi tình với sếp tôi. Một loạt những hình ảnh, video phản cảm, khoe thân cũng hiện lên trước mặt tôi. Càng xem, tôi càng chết lặng khi biết lý do mình được sếp ưu ái, nâng đỡ. Cô ấy nói với sếp tôi rằng nếu tôi được làm giám đốc thì cái gì cô ấy cũng nghe theo anh ta.

Hóa ra bạn gái tôi đã dùng chính bản thân mình đánh đổi cho tôi những điều đó. Thế mà tôi cứ tưởng do chính năng lực của mình. Tôi gọi điện hỏi Q. Đáp lại, Q chỉ nói ngắn gọn rằng cô ấy chưa từng “lên giường” với sếp tôi, chưa từng phản bội tôi. Cô ấy chỉ quay video gợi cảm rồi gửi cho anh ta mà thôi. Q còn khẳng định nếu như không có cô ấy, còn lâu tôi mới được như ngày hôm nay.

Tôi thẫn thờ. Cuộc trao đổi này tôi không ngờ đến và cũng không chấp nhận được. Tôi phải làm sao với Q, với sếp, với tương lai và tình yêu của mình trước bí mật quá lớn này đây?

(Giấu tên)

Theo Afamily