Vay nàng dâu 150 triệu làm đám cưới cho con út, mẹ chồng giàu có bỗng trở mặt khi bị đòi lại

Lúc vay tiền, mẹ chồng tôi ngọt nhạt lắm, bà bảo bao giờ đám cưới xong sẽ trả lại cho vợ chồng tôi luôn. Ai ngờ nửa năm sau tôi hỏi lại thì bà lại trở mặt hoàn toàn.

0
351

Tôi lấy chồng khá sớm, năm 20 tuổi đã về nhà chồng với cái bụng bầu lùm lùm. Mặc dù đây đều nằm trong kế hoạch của chồng tôi nhưng đương nhiên cả nhà chồng không tin điều này. Ai cũng cho rằng tôi tìm cách “bẫy” chồng tôi để được làm dâu nhà anh. Hơn nữa, so với gia đình anh, kinh tế nhà tôi còn kém 1 bậc nên họ suy nghĩ như vậy cũng không quá khó hiểu.

Với tất cả những lý do này mà những ngày làm dâu của tôi vô cùng khổ sở. Mang tiếng lấy về nhà giàu nhưng suốt thời gian thai nghén đến tận lúc sinh xong, tôi không được mẹ chồng ngó ngàng một giây nào chứ đừng nói là mua thức ăn tẩm bổ. Chồng tôi thấy không ổn nên chỉ 2 tháng sau đám cưới, 2 đứa quyết ra ngoài thuê nhà ở riêng.

Đương nhiên lúc đó mẹ chồng tôi lại khẳng định là do tôi xúi giục con trai bà nên anh mới như thế và quyết không giúp đỡ một chút nào. Mà ai mới ở riêng chẳng hiểu mọi chuyện khó khăn như thế nào. Chỉ có bố mẹ tôi thương con thương cháu, thỉnh thoảng gửi thực phẩm và ít tiền hỗ trợ còn lại đều do 2 vợ chồng tự lực cánh sinh.

Vì trước đây có biết chút ít vẽ vời nên khi con được 1 tuổi, tôi bàn với chồng đem con gửi về ngoại và học một khóa may mặc và thiết kế ngắn hạn. Tốt nghiệp với thành tích tốt nhất khóa, tôi được chính người hướng dẫn giới thiệu cho vào một công ty thời trang có tiếng làm việc.

Khoảng 5 năm sau khi làm ở công ty cũ, tôi tách ra mở một cửa hàng quần áo riêng. Có kiến thức thời trang cùng với kinh nghiệm kinh doanh được chồng hỗ trợ, cửa hàng của chúng tôi phát triển khá nhanh. Vợ chồng tôi từ 2 bàn tay trắng sau gần chục năm lặn lội đã có cả nhà lẫn xe khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Về phía nhà chồng tôi, không hiểu thế nào mà việc kinh doanh không những không phát triển mà lại bị thu nhỏ đi. Thế nên việc vợ chồng tôi có chút của cải cũng khiến mẹ chồng khó chịu, không còn lớn tiếng dè bỉu tôi như trước đây nhưng bà vẫn giữ khoảng cách nhất định.

Cho đến cuối năm ngoái, em chồng chuẩn bị lấy vợ thì mẹ chồng bỗng thay đổi thái độ với con dâu một cách đột ngột. Bố mẹ chồng định sẽ làm khá lớn vì nhà thông gia thuộc hàng giàu có, hình như tính sơ sơ cũng đến mấy trăm triệu nên muốn vay mượn 1 ít từ vợ chồng tôi. Bà bảo:

 Bố mẹ không phải không có nhưng mới mua miếng đất nên giờ tài khoản đang hết sạch. Con cho bố mẹ mượn khoảng 200 triệu, tổ chức xong bố mẹ sẽ lấy tiền mừng trả cho vợ chồng con luôn.

– Vâng. Vợ chồng con cũng bàn qua với nhau rồi. Chúng con không có nhiều nên sẽ cho vay 150 triệu còn cho vợ chồng chú 50 triệu làm quà cưới luôn ạ.

Thực ra tôi cũng muốn nhân cơ hội này cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng và gia đình chồng luôn. Và đúng là thời gian này mẹ chồng tỏ ra xởi lởi và quý mến tôi hơn rất nhiều. Cứ nghĩ như thế là yên ổn ai ngờ đám cưới xong bà quay ngoắt 180 độ. Tôi cũng bất ngờ lắm nhưng không ý kiến gì vì nghĩ đằng nào tính bà cũng thế rồi.

Vay nàng dâu 150 triệu làm đám cưới cho con út, mẹ chồng giàu có bỗng trở mặt khi bị đòi lại - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Từ đó đến nay cũng gần nửa năm rồi mà mẹ chồng tôi chẳng đả động gì đến chuyện sẽ trả tiền cho chúng tôi. Đợt này tôi lại cần vốn để mở thêm một cơ sở nữa nên đành hỏi mẹ chồng số tiền 150 triệu kia. Tôi vừa dứt lời thì bà đã cau mày bảo lúc đó tiền mừng cưới không đủ nên bây giờ không có tiền trả cho tôi.

Vốn thẳng tính nên tôi bảo luôn rằng bố mẹ mới có tiền bán đất, không thể túng thiếu như thế được. Ai ngờ bà vin vào đó để lớn tiếng với tôi luôn. Bà bảo con dâu hỗn láo nên đuổi tôi ra khỏi nhà. Quá bực mình với cách xử lý của mẹ chồng, tôi bảo:

 Mẹ đuổi con cũng được nhưng mẹ phải trả cho con số tiền vay đám cưới em đã.

– Tiền nào? Tôi vay tiền nào của cô? Cô đề nghị giúp em xong bây giờ lại đòi trở mặt à? Ôi làng nước ôi. Nhà này vô phúc mới có loại con dâu như cô đấy! Đã bảo giúp xong bây giờ đòi lại. Có khác gì trò trẻ con không!

Mẹ chồng tôi lu loa ầm ĩ nên hàng xóm kéo đến xem khiến tôi vô cùng xấu hổ. Chẳng phải vì mình đã làm gì sai mà bởi mình mang tiếng oan. Chồng tôi ra sức thanh minh cho vợ nhưng mẹ chồng tôi lại càng được thể bảo rằng tôi mê hoặc con bà nên anh mới nghe vợ, cãi mẹ như vậy. 

Cuối cùng, vợ chồng tôi đành dắt nhau về trong sự chỉ trỏ, chê trách của hàng xóm. Từ đó đến nay tôi chưa gặp mẹ chồng nhưng không thể tránh mặt mãi được. Tôi phải làm sao bây giờ đây?

SHARE