Về ra mắt gia đình người yêu, tôi choáng váng với tất cả những gì đã nhìn thấy trong nhà anh

0
292

Em chào chị Hướng Dương,

Em năm nay 27 tuổi, đang yêu và có ý định kết hôn với một anh chàng lớn hơn em 3 tuổi. Anh là dân tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp nên dù yêu nhau hơn một năm nay, em vẫn chưa có cơ hội về nhà anh chơi. Anh thì luôn nói nhà anh nghèo lắm nhưng bố mẹ anh hiền lành, thật thà, chắc chắn em sẽ không phải khổ sở với cảnh làm dâu.

Mãi đến cuối tuần vừa rồi, em mới xin nghỉ phép để về nhà anh chơi, vừa ra mắt gia đình vừa xem thử gia đình anh sống như thế nào, có thể tiến tới hôn nhân không? Vì có xe ô tô nên em chở người yêu đi. Chúng em đi suốt 2 tiếng đồng hồ mới vào tới nhà anh.

Ngay khi đứng trước cổng nhà, em đã sốc và bàng hoàng đến mức ngơ người. Nhà anh không có cổng đã đành, ngay phía trước nhà còn ùn một đống rác to đùng. Anh giải thích do lá cây nhiều nên cứ ùn thế chứ chẳng phải lười hay bẩn gì đâu?

Em công nhận cha mẹ anh hiền, nói chuyện gần gũi. Họ còn đãi em những món ở quê như bưởi, thịt gà… Nói chung em cũng thích không khí bình yên ở đây. Nhưng rồi khi vào nhà vệ sinh, em lại thêm một cơn choáng thật sự chị ạ. Nhà anh vẫn giữ kiểu nhà vệ sinh cũ, chỉ được bao bọc bằng 4 tấm tôn mỏng, không có mái che và bệ xí ngồi. Cũng chẳng có giấy vệ sinh mà dùng bằng giấy cũ đã bỏ đi. Không những thế, bồn cầu ố đen (chứ không phải vàng) như kiểu lâu năm không dọn. Nghĩ đến cảnh mẹ anh đi vệ sinh rồi không rửa tay đã nấu ăn, rửa trái cây, tự dưng em nôn khan chị ạ.

Thấy thái độ của em, người yêu không vui ra mặt. Anh ấy trách em coi thường nhà anh ấy nghèo rồi đòi chia tay. Em cũng bực mình nên không nói gì với anh ấy suốt mấy ngày nay. Chị ơi, em yêu anh nhiều lắm nhưng cũng sợ hãi khi phải về nhà anh làm dâu. Em nên quyết định, lựa chọn tiếp tục hay chia tay đây? (Xin giấu tên)

Về ra mắt gia đình người yêu, em choáng váng ngay khi ở ngoài cổng nhưng khi em từ nhà vệ sinh ra thì người yêu hầm hầm đòi chia tay - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Việc tiếp tục hay dừng lại, Hướng Dương sẽ để em tự đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi em là người trong cuộc, em đã tìm hiểu người yêu hơn một năm, em cũng đã trưởng thành và sẽ tự có cách nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo nhất.

Đầu tiên, em nên nhìn nhận lại cả quá trình tìm hiểu nhau. Người em sẽ chung sống cả đời là chồng mình, vì thế, em hãy xem anh ấy có thương yêu, trân trọng, cảm thông, chia sẻ với em những vấn đề trong cuộc sống không? Nếu xảy ra một chuyện nào đó, anh ấy bị đặt giữa gia đình và vợ thì anh ấy sẽ có cách giải quyết như thế nào? Liệu khi đó anh ấy có thể có những hành động hay lời nói khiến em bị tổn thương không? Hãy suy nghĩ xem em có muốn về chung một nhà, chung sống với anh ấy cả đời không?

Nếu em trả lời hết những câu hỏi đó và đưa ra quyết định sẽ tiếp tục, em cần bàn bạc với người yêu về chuyện sống chung với gia đình chồng hay ra ở riêng. Điều này, em cần mạnh mẽ, dứt khoát và dựa trên những cơ sở như việc làm, nhà cửa ổn định, nơi có thể đầu tư việc học hành cho con và đảm bảo tiện lợi, phù hợp cho cả gia đình.

Về gia đình chồng tương lai, em có thể bàn với người yêu việc sửa nhà, xây dựng nhà vệ sinh kiểu mới, hiện đại hơn. Khi em làm được điều đó, Hướng Dương tin rằng người yêu sẽ trân trọng và yêu thương em nhiều hơn.

Hy vọng những lời Hướng Dương tư vấn có thể giúp em đưa ra quyết định cuối cùng. Thân chào em.

Hướng Dương.

Theo Afamily