Về ra mắt nhà bạn trai, tôi thấy anh ngủ cùng mẹ

Một cảnh nữa khiến tôi bất ngờ không kém, bố anh và đứa em gái ngủ chung giường.

0
583

Tôi 24 tuổi, bạn trai bằng tuổi, học chung đại học, hẹn hò chính thức được hơn một năm. Mấy ngày hè vừa rồi, bạn trai rủ tôi về nhà, ra mắt gia đình anh ở tận Nha Trang. Gia đình anh có bố mẹ và một người em gái, học năm nhất cũng mới nghỉ hè về.

Trưa hôm đó, sau khi ăn cơm xong, tôi ở bên ngoài uống nước, tiện thể vào mạng xã hội, thư điện tử như thói quen hàng ngày. Bạn trai tôi vào buồng đi ngủ. Khoảng nửa tiếng sau, tôi đi ngang qua phòng, thấy không đóng cửa, nhìn vào trong tôi hết sức bất ngờ, bạn trai tôi và mẹ anh ngủ cùng giường, thậm chí anh còn gác mẹ. Tôi được nghe ông bà xa xưa có câu dạy: “Gái mười một (tuổi) không nằm giường cha, trai mười ba không nằm giường mẹ”. Tôi thấy hầu như các gia đình khác vẫn vậy, dẫu có yêu thương thì cũng chừng mực.

Trong lòng tôi nghĩ nhiều về thói quen của gia đình anh nên không biết làm sao. Sau khi ăn tối, tôi cùng dọn dẹp với bố mẹ anh, ngồi trò chuyện đến 9 giờ thì xin phép ra khách sạn gần đó ngủ. Vì cũng là phép lịch sự; theo thỏa thuận với anh trước khi về; và cũng không biết tương lai thế nào nên tôi không ngủ lại nhà anh. 6 giờ sáng hôm sau, tôi lại vào nhà anh. Một cảnh nữa khiến tôi bất ngờ không kém, bố anh và đứa em gái ngủ chung giường.

Thật ra tôi cũng chỉ nghĩ do nếp sinh hoạt gia đình, hoặc là phong tục ở quê như vậy, không có chuyện nọ kia, nhưng vẫn thấy khó coi. Mong chuyên gia và bạn đọc cho tôi lời khuyên, có nên tiếp tục tiến tới với bạn trai không? Hoặc nên nói lên quan điểm của mình như thế nào?

Theo VnExpress

SHARE