Vì một câu nói của bạn thân, vợ tôi đã âm thầm làm điều này gây tổn thương tôi

0
32

Biết được những thiệt thòi, hi sinh của vợ nên tôi luôn tâm niệm phải quan tâm và chăm sóc vợ nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Tôi và vợ tôi cưới nhau từ thuở còn hàn vi, khi ấy tôi còn là một anh kĩ sư quèn còn vợ tôi là kế toán cho một doanh nghiệp nhà nước. Từ hai bàn tay trắng, nhờ sự khéo léo, vun vén của vợ và sự chăm chỉ của tôi, đến nay, sau 5 năm hai vợ chồng về chung một nhà, chúng tôi đã có một cơ ngơi nho nhỏ và một doanh nghiệp của riêng mình. Doanh nghiệp tuy không phải là lớn nhưng cũng đủ để vợ chồng tôi có một cuộc sống đủ đầy.

Từ khi mở doanh nghiệp, do tính chất công việc bận rộn, ít có thời gian cho gia đình nên vợ tôi lui về hậu phương để tôi yên tâm nơi “tiền tuyến”. Biết được những thiệt thòi, hi sinh của vợ nên tôi luôn tâm niệm phải quan tâm và chăm sóc vợ nhiều hơn nữa. Nhìn vợ hàng ngày ở nhà quần áo tuềnh toàng mà tôi không khỏi xót xa. Vì thế nên hàng tháng, ngoài tiền chi tiêu cho gia đình, tôi thường đưa thừa cho em thêm vài ba triệu để có thể mua những gì mình thích.

Vợ tôi cầm tiền, nhưng vẫn chi tiêu tiết kiệm, ăn mặc giản dị nên tôi càng thương em hơn. Tôi tự hứa với lòng mình không được làm điều gì sai trái để cô ấy phải đau lòng, vì hơn ai hết, tôi hiểu những hi sinh lớn lao của vợ.

Tuy nhiên, không hiểu sao dạo gần đây, vợ tôi bắt đầu thay đổi. Cô ấy đòi hỏi nhiều hơn, cô ấy yêu cầu tăng tiền chi tiêu cho gia đình lên, có lần cô ấy còn xin tôi 100 triệu nói rằng để cô ấy đi học một khóa nấu ăn và quản lý chi tiêu. Tôi cũng không tiếc tiền và chưa bao giờ nghi ngờ vợ làm gì khuất tất.

Tiền nong hàng tháng vợ tôi tiêu ngày càng quá đà. Có hôm tôi đưa cho vợ chục triệu, vậy mà chưa đầy nửa tháng em đã kêu hết tiền và yêu cầu tôi đưa thêm. Thấy lạ, tôi gặng hỏi vợ nhưng cô ấy không nói gì, chỉ bảo rằng vật giá leo thang nên chi tiêu cũng tốn kém hơn.

Tôi vẫn tin vợ như thế, nếu như không có một ngày, tôi nghe được cuộc trò chuyện giữa vợ và cô bạn thân. Thì ra, vợ tôi nghe người bạn rèm pha, nói rằng tôi đã là giám đốc, lại trẻ trung và phong độ như thế, trước sau gì cũng có bồ, nên khuyên vợ tôi cần phải lập quỹ đen để phòng thân, nhỡ may sau này tôi có bồ, hai vợ chồng có ly hôn thì cô ấy cũng có một khoản vốn lận lưng.

Vì một câu nói của bạn thân, vợ tôi đã âm thầm làm điều này gây tổn thương tôi - Ảnh 2.

Tự nhiên tôi thấy bị tổn thương và tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ đi ít nhiều. (Ảnh minh họa)

Biết được điều này, tôi vừa giận lại vừa thương vợ. Trải qua bao nhiêu vất vả để cùng gây dựng nên sự nghiệp, tại sao vợ tôi không hoàn toàn tin tưởng vào người chồng của mình, mà lại đi tin vào những lời nói không căn cứ của người khác.

Nói thật lòng, nếu vợ tôi cứ đường đường chính chính xin tôi vài trăm triệu để bỏ vào tài khoản tiết kiệm thì tôi cũng chẳng nói làm gì. Thế nhưng cô ấy lại lập quỹ đen một cách lén lút nên tôi không thể không suy nghĩ và cũng có đôi chút tổn thương. Nếu vợ tôi cứ tiếp tục bị dao động bởi những lời nói bên ngoài như thế, nhỡ may sau nay có người gièm pha thì hạnh phúc của gia đình tôi sẽ đi về đâu? Tự nhiên tôi thấy bị tổn thương và tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ đi ít nhiều.

Liệu tôi có nên nói thẳng những suy nghĩ của mình cho vợ để em yên tâm và cũng để tâm lý của tôi bớt nặng nề hay không?

Theo Trí Thức Trẻ