Vì một phút chủ quan, tôi mất tất cả

0
224

Tôi là người đàn ông vô cùng thất bại về chữ hiếu lẫn trách nhiệm người chồng, người cha.

Tôi vì một phút chủ quan mà mất tất cả. Tôi là quản lý ở công ty nước ngoài, làm việc được 8 năm. Nhờ sự trung thực của tôi mà công ty tin tưởng giao cho giữ tiền, sẽ có trách nhiệm nộp tiền về tài khoản công ty qua ngân hàng. Công việc của tôi và vợ khá ổn định. Cho đến một ngày, tôi đã quá bất cẩn khi bỏ tiền trong cốp xe và đi họp phụ huynh cho con, sau đó mới đi nộp tiền về cho công ty. Số tiền quá lớn mà tôi lại hờ hững như thế (cả đời không biết dành dụm đủ không), 890 triệu đồng đã ra đi trong tích tắc. Sau khi họp xong, lấy xe đi đến ngân hàng mà tôi không hề xem lại tiền trong cốp, mãi đến khi tới ngân hàng mới tá hỏa vì không thấy tiền đâu.

Tôi vội vã quay về trường nhưng sân trường không có camera, báo công an thì không có bằng chứng đã để tiền trong cốp lúc đó, có nói ra chẳng ai tin mình vì nó quá hoang đường. Sau đó tôi về thú thật với gia đình, vợ sợ tôi làm chuyện dại dột nên ngỏ ý vay ngân hàng trả công ty rồi vợ chồng “cày” trả nợ. Đến 2020 thì dịch Covid bùng phát, tôi làm công ty dịch vụ nên bị ảnh hưởng, nhiều tháng nghỉ không lương. Tôi cảm thấy bế tắc vì không đủ tiền đóng ngân hàng, lên mạng tìm thêm công việc online và bị lôi kéo vào đầu tư tài chính. Nghe lời ngon ngọt rằng có đội nhóm dẫn dắt kiếm tiền nên an tâm, thế nhưng tôi đã bị lỗ trong việc này. Vì áp lực tiền nợ nên lúc nào tôi cũng muốn gỡ, lại lao vào như con đường cờ bạc, tìm các nhóm trên mạng để được trợ giúp. Không ngờ họ chẳng kéo mình mà còn đẩy mình ra xa thêm, cứ thế tôi vay thêm tiền để có cơ hội gỡ lại vốn.

Càng đi càng xa tôi không thể nào quay lại được, đã giấu vợ và ba mẹ vì không muốn họ lo lắng. Nhiều lúc tôi nghĩ dại nhưng rồi lại thấy mình đã sai mà làm thế thì người ở lại sẽ ra sao. Tôi tiếp tục nỗ lực tìm việc làm thêm, làm ngày làm đêm nhưng không sao xoay xở được, bán nhà thì không đủ để mua nhà khác. Đại gia đình tôi ở chung trên một mảnh đất gồm ba mẹ, chị và vợ con tôi; không biết họ sẽ ra sao. Con số nợ của tôi đã lên gần 3 tỷ đồng, quá khủng khiếp. Có con đường nào cho tôi không?

Theo vnexpress