Vợ mang bầu, chồng không thương còn đánh ngang nhiên chỉ tay nói 1 câu cảnh cáo khiến tôi uất nghẹn

Suy cho cùng, tôi chẳng bằng nổi thú vui, đam mê của chồng.

0
307

Tôi và chồng gặp nhau khá muộn. Khi tôi đã hơn 30, anh cũng ngấp nghé 40 tuổi. Ở lứa tuổi này, chúng tôi chững chạc, có công việc ổn định, lương khá giả. Bản thân tôi đã tự xây được một căn nhà khang trang với đầy đủ nội thất tiện nghi.

Chồng tôi làm nghề chạy xe đường dài. Tuy công việc buộc phải đi xa nhưng anh luôn tạo sự tin tưởng cho tôi. Bởi tôi quá hiểu tính chồng, anh không thích gái gú, càng không ưa bài bạc, tính anh nóng nảy, cộc cằn. Thú vui của chồng tôi là chơi chim cảnh.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi ở tại nhà tôi vì nhà anh đông anh em. Hiện tại tôi đang có bầu 5 tháng và mỗi tuần chỉ về nhà chồng chơi một ngày chủ nhật. Tôi dự định khi nào sinh con xong, tôi sẽ sang tên để vợ chồng cùng đứng tên căn nhà, mảnh đất này.

Từ khi có bầu, tôi sướng lắm. Đến cái chổi tôi cũng không cầm đến vì chồng tôi thất nghiệp nên ở nhà lo việc nhà. Quần áo, cơm nước anh chu toàn còn hơn cả tôi. Nhà cửa có anh mà sạch bóng, gọn gàng. Tôi đi làm về chỉ việc ngồi ăn cơm rồi tắm rửa đi nghỉ.

Nhưng tôi cũng bắt đầu ghét sở thích của chồng từ đây. Cứ rảnh, anh lại xách lồng chim đi đấu đi đá. Trong nhà ngoài sân treo đầy lồng chim. Nhiều khi chúng còn vô tư ị xuống cả nền nhà. Đêm nào tôi cũng đợi chồng tới nửa đêm, anh mới vào ngủ. Giờ thì tôi chán chẳng buồn đợi nữa mà đóng cửa phòng đi ngủ trước. Chồng tôi cũng không thèm vào hỏi han lý do mà ngủ luôn phòng bên cạnh đến bây giờ.

Chúng tôi cũng ít nói chuyện vì chồng tôi chỉ biết nói đến loài chim này chim nọ. Mà tôi thì có biết gì đâu. Cứ thế, hai vợ chồng ngày càng xa lạ với nhau.

Thỉnh thoảng được nghỉ, tôi muốn nằm ngủ thêm một tí cũng không được vì chim hót vang cả nhà. Ai bảo nghe chim hót hay, thú vị, mời vào nhà tôi mà nghe. Đảm bảo mọi người nghe tầm nửa tiếng thôi đã thấy đau cả đầu.

Đánh vợ bầu xong, chồng còn ngang nhiên chỉ tay cảnh cáo một câu khiến tôi uất nghẹn - Ảnh 2.

Nhiều đêm nằm ngủ, nước mắt tôi cứ chảy dài. (Ảnh minh họa)

Tôi góp ý với chồng, anh còn nói lại. Anh bảo anh chỉ thích chơi chim thôi, có thích gái gú gì đâu mà tôi cũng cấm. Nhưng quả thật tôi đâu có cấm, tôi chỉ muốn anh quan tâm hơn đến vợ thôi mà.

Mới đây, tôi còn bị chồng tát dù đang mang thai. Đi làm về mệt, anh lại chỉ lo cho chim chóc mà nấu bữa cơm chẳng ra hồn vía gì. Tôi bực mình quá, bao nhiêu giận dữ dồn nén, tôi lao ra, đem mấy lồng chim của chồng mà vứt mà đập.

Anh cũng lao từ trong nhà ra, thẳng thừng tát tôi một cái. Đánh vợ bầu xong, anh còn rồi chỉ mặt tuyên bố: “Mày đừng có quá đáng mà tao đuổi khỏi nhà đấy”.

Tôi chết sững, uất nghẹn đuổi chồng ra khỏi nhà. Anh đi hẳn thật. Tới giờ anh cũng không về. Nhiều đêm nằm ngủ, nước mắt tôi cứ chảy dài. Mọi người ơi, trong chuyện này, ai là người sai? Tại sao số tôi khổ thế, có chồng mà cũng như không.

SHARE