Vô tình để mẹ chồng tương lai thấy cảnh tượng này mà cuộc hôn nhân của tôi rơi vào tình trạng “hoãn vô thời hạn”

Nỗi oan ức này thực sự tôi chẳng biết tỏ cùng ai, trong mắt mẹ chồng tương lai có lẽ tôi thực sự là “cái con hổ vồ” rồi!

0
388

Thứ 7 tuần trước tôi theo người yêu về quê ra mắt gia đình anh. Buổi ra mắt là một bữa cơm ấm cúng với sự có mặt của bố mẹ và anh chị người yêu tôi. Khi tới chơi nhà tôi cũng biết ý mua chút quà mọn, sau đó lăng xăng phụ việc cơm nước chứ không tỏ ra cành cao cành thấp gì quá đáng.

Trong bữa cơm, mọi người rôm rả trò chuyện, bố mẹ anh cũng có hỏi qua về gia cảnh nhà tôi, công việc và ý định của hai đứa về việc kết hôn. Mọi câu hỏi đều được tôi trả lời trót lọt, vì thực ra tôi cũng “mót chồng” lắm rồi. Người yêu hiện tại của tôi là một người hiền lành, tốt tính, lại yêu chiều tôi hết mức nên tôi quyết “chốt” luôn kẻo lỡ.

Sau khi ăn, tôi cũng chạy theo ra bếp rửa bát cùng mẹ người yêu. Mẹ anh nhẹ nhàng lắm, còn kẻ chuyện ngày xưa của người yêu tôi cho tôi nghe. Anh có tính tốt hay tật xấu gì bà cũng khoe với tôi hết. Bà nói bà cũng mừng vì cuối cùng con trai cũng chịu dắt bạn gái về ra mắt, và bà mong tôi có thể thấu hiểu con trai bà để hai đứa được đến với nhau, chăm sóc lẫn nhau đoạn đường về sau.

Sau khi rửa bát xong, bố mẹ người yêu tôi cũng biết ý khi giục chúng tôi lên trên phòng người yêu tham quan và nghỉ ngơi đôi chút vì sợ tôi mệt. Chẳng ngại ngùng làm khách nữa, tôi tót lên phòng theo sau chân anh. Kể ra đi đoạn đường xa hơn 70km về nhà anh đúng là cũng khiến tôi hơi mệt thật, nhất là sau khi cố “gồng” để diễn ra hiền thục thảo mai khác với tính khi ngày thường.

Lên trên phòng anh người yêu ngồi, chúng tôi trò chuyện về những câu chuyện vặt hoặc ngồi lướt facebook cùng với nhau. Anh khoe bố anh có vẻ ưng tôi lắm, còn mẹ thì anh chưa có dịp gặp riêng để hỏi nên sẽ hỏi lại bà sau. Tôi cũng khoe những giây phút rửa bát cùng mẹ anh sau bếp, hai bác cháu nói chuyện thân tình nên chắc không có chuyện gì phải lo lắng.

Ngỡ mọi chuyện đều tốt đẹp và trót lọt để hai đứa có thể tiến thẳng tới cái đích hôn nhân rồi, nhưng ai nào ngờ được chỉ vì hành động này trong lúc quá trớn mà tôi bị mẹ chồng tương lai “cạch mặt”, thậm chí cuộc hôn nhân còn có khả năng “hoãn vô thời hạn”…

Vô tình để mẹ chồng tương lai thấy cảnh tượng này mà cuộc hôn nhân của tôi rơi vào tình trạng “hoãn vô thời hạn” - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chẳng là lúc ấy, trong lúc bạn trai cao hứng trêu chọc nên tôi cũng cao hứng tung cho anh vài cước. Vốn liếng mấy năm học võ, đai đen karatedo của tôi chắc chắn dễ dàng có thể khiến anh khuất phục rồi. Nhưng của đáng tội, lúc ấy cũng vừa lúc mẹ anh bê đĩa hoa quả đứng ở cửa phòng, bà thấy to tiếng uỳnh uỳnh nên hốt hoảng vặn nắm cửa xem có chuyện gì.

Trời ơi, cái khoảnh khắc đó, mẹ người yêu tôi tròn xoe mắt nhìn tôi đang ngồi đè lên người bạn trai tôi, anh ấy ở bên dưới bẹp dí, mặt đỏ gay đỏ gắt. Thoáng thấy nét mặt mẹ người yêu không hài lòng nhưng tôi cũng không biết phải làm sao, chỉ quýnh quáng nhảy xuống dưới. Đã thế, trong lúc hấp tấp tôi còn va đầu vào kệ trang trí khiến đồ đạc rơi loảng xoảng.

Khỏi nói, buổi ra mắt đầu tiên tưởng có hậu cuối cùng lại vô hậu. Hiện tại theo như lời bạn trai tôi nói lại thì mẹ anh ấy không ưng con gái động tay động chân đánh lại chồng một tí nào. Dù cho anh vẫn ra sức giải thích đó chỉ là phút đùa vui nhưng bà vẫn không tin. Bà cho rằng tôi giỏi giả nai ngây thơ để hòng qua mặt người lớn, cũng may mà bà phát giác sớm hơn.

Bây giờ thì hay rồi, tôi chẳng biết làm sao để cứu vãn tình thế. Hóa ra xây một tòa tháp ba năm thiêu đốt trong một giờ là có thật 500 chị em ạ. Chẳng có lẽ tôi bị mang danh “đả nữ” mà phải chấp nhận lỡ một chuyến đò định mệnh hay sao? Ai có cao kiến giúp tôi xóa nhòa ấn tượng xấu trong mắt mẹ chồng tương lai được không, tôi “mót chồng” lắm rồi.

SHARE