Vô tình phát hiện ra tôi có của hồi môn to do bố mẹ lén cho, chồng sắp cưới đòi hủy hôn vì không được đứng tên cùng

Vì em gái không hiểu chuyện tiết lộ tất cả khiến đám cưới của tôi đang có nguy cơ tan rã vì số của hồi môn bố mẹ cho.

0
542

Chỉ còn không đầy 2 tháng nữa tôi sẽ kết hôn. Tính đến thời điểm hiện tại, mọi chuyện gần như đã xong xuôi. Vậy mà vào những ngày này, tôi lại phải chịu áp lực rất lớn từ phía gia đình và chồng sắp cưới.

Chồng tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo. Anh là người con duy nhất trong 4 anh chị em đậu đại học. Đối với làng xóm, gia đình, anh là niềm tự hào. Tôi yêu chồng vì bản chất mộc mạc và sự giản dị từ anh. Nhưng bố mẹ tôi lại không nghĩ như thế.

Không giấu giếm gì, gia đình tôi dù không giàu có nhưng cũng thuộc hàng khá giả. Bố tôi là chủ thầu xây dựng, có vài miếng đất ở nội thành. Còn mẹ tôi cũng là một bác sĩ sản khoa làm việc ở một bệnh viện có tiếng.

Vì thế từ khi biết tôi yêu anh, bố mẹ tôi đã kịch liệt phản đối chuyện kết hôn. Ông bà nghĩ rằng chồng tôi muốn đổi đời và thoát khỏi nơi làng quê nên mới tiếp cận và yêu một cô gái thành phố như tôi.

Tôi và chồng đã mất rất nhiều thời gian để thuyết phục bố mẹ. Sau một năm trời ròng rã, cuối cùng bố mẹ đã đồng ý cho chúng tôi kết hôn. Nhưng trước khi đồng ý, bố mẹ tôi cũng có một đề nghị đó là sẽ không cho tôi bất kỳ thứ gì khi về nhà chồng.

Tôi nhận thấy sự bối rối trên khuôn mặt chồng. Là một người thông minh, chắc chắn anh hiểu bố mẹ tôi sợ anh lấy tôi vì tiền nên mới làm vậy. Tuy nhiên, anh cũng nhanh chóng lấy lại tinh thần và vui vẻ nhận lời.

Về phần bố mẹ của tôi, nói là vậy nhưng ông bà đã giấu chồng tôi để cho tôi một số tiền làm vốn ngoài 5 chỉ vàng sẽ trao trong ngày cưới. Mẹ cho tôi một cuốn sổ tiết kiệm có 500 triệu, còn bố cũng sang tên cho tôi một miếng đất ngay trung tâm thành phố. Bố mẹ muốn tôi có vốn liếng khi về nhà chồng nhưng bắt tôi phải giữ kín. Vì thế tôi cũng không dám nói chuyện này cho chồng biết.

Vô tình phát hiện ra tôi có của hồi môn to do bố mẹ lén cho, chồng sắp cưới đòi hủy hôn vì không được đứng tên cùng - Ảnh 2.

Anh sẽ huỷ hôn nếu tôi vẫn tiếp tục đứng tên một mình miếng đất ấy. (Ảnh minh họa)

Mãi đến hôm qua, khi tôi cùng bố đi làm thủ tục sang tên miếng đất thì chồng tôi đến tìm tôi. Lúc ấy chỉ có em gái tôi ở nhà, con bé không biết chuyện nên thật thà nói với chồng tôi là tôi đi cùng bố đi sang tên sổ đỏ.

Vậy là tối qua, chồng tôi gọi điện cho tôi và nói rằng anh rất thất vọng về tôi. Trong cơn say, anh còn nói nếu tôi không để anh cùng đứng tên miếng đất ấy thì đồng nghĩa với việc tôi nghi ngờ anh và anh sẽ huỷ hôn.

Tôi khó nghĩ quá. Vừa mở lời nói chuyện, bố mẹ tôi đã gạt ngay lập tức và cũng tuyên bố nếu chồng tôi đòi đứng tên cùng tôi thì ông bà cũng không cho cưới nữa. Thật lòng tôi là người đứng giữa nên không biết phải giả quyết chuyện này thế nào. Hay tôi nói với chồng về cuốn sổ tiết kiệm và cho anh cuốn sổ ấy để anh yên tâm về tôi? Còn bố mẹ thì sẽ không biết chuyện này, liệu như thế có vẹn cả đôi đường không?

SHARE