Vô tình tôi trở thành người thứ ba

0
172

Tôi là nữ, 29 tuổi, làm nhân viên văn phòng ở TP HCM, vẫn độc thân.

Tôi từng quen một người chưa quá 6 tháng. Có lẽ một phần do tính tôi khép kín và độc lập, lại ít các mối quan hệ, thời điểm có người theo đuổi hoặc có ý thì có khi mình không nhận ra, hoặc không thích họ nên từ chối.

Gần đây, tôi quen một người qua ứng dụng, anh có cách cư xử lịch sự, ân cần, thời gian cũng khá thoải mái nên hay gặp tôi, tuần 1-2 lần. Sau một thời gian tôi thấy có quá nhiều băn khoăn như anh không tiết lộ trang cá nhân, ít liên hệ trừ những lần gặp nhau. Tôi cũng có cảm giác anh vòng vo, giấu giếm khi đề cập đến chuyện gia đình, đặc biệt là khá thoải mái trong quan hệ tình cảm nam nữ.

Tôi không phán xét cách sống của mỗi người nhưng đoán anh không nghiêm túc, có lẽ cũng không có tình cảm với tôi. Tôi muốn dừng mà chưa biết làm sao, cứ lưỡng lự mãi. Gần đây, trong một lần nói chuyện, anh thú nhận có vợ, vợ ở xa nên có quan hệ ngoài luồng như thế này. Tôi cảm giác mọi thứ như sụp đổ, sốc, tội lỗi và hối hận. Linh tính mách bảo tôi rằng anh có vấn đề, có lẽ tôi có tình cảm nên cứ tự lừa dối bản thân. Tôi không trách chuyện anh không nghiêm túc vì anh chưa từng hứa hẹn, bản thân cũng không xác định lâu dài, thế nhưng chuyện anh có vợ là điều tôi không mong muốn nhất.

Dù là bị động hay chủ động thì ngoại tình vẫn là ngoại tình, giờ tôi mới hiểu cảm giác đau cả tinh thần đến thể xác là như thế nào. Tim thắt lại, thở không được, ngực như bị đè đá đến nỗi không thể tập trung làm gì, không muốn ăn uống. Tôi quá ít kinh nghiệm, cũng quá sai, quá dễ dãi khi không làm rõ giới hạn của bản thân trong mối quan hệ này, lại lưỡng lự không quyết đoán và không làm đến cùng khi phát hiện vấn đề. Giờ tôi chỉ biết vùi đầu vào công việc, mong tạm quên đi cảm giác tội lỗi này. Tôi tâm sự cho nhẹ lòng cũng như mong nhận được thêm tư vấn từ mọi người để lấy lại cân bằng sau cú sốc này. Cảm ơn mọi người.

Theo vnexpress