Vừa đặt chân đến đám tang mẹ chồng cũ, tôi đã bị ném ngay chiếc khăn trắng vào mặt kèm lời trách móc rất vô lý

0
434

Em vừa trở về từ nhà chồng cũ các chị ạ. Cảm giác của em lúc này là ức chế và không hiểu mình đã sai ở điểm nào. Trong khi em đã làm tròn đạo của một người con dâu cũ.

Em và chồng cũ mới ly hôn được hơn một tháng. Tính ra thì thời gian này không dài, nhưng đối với gia đình ấy, em không còn vương vấn bất kỳ điều gì. Chồng cũ là một người vừa gia trưởng vừa vũ phu. Cưới nhau được 6 tháng, anh ta động tay động chân với em đến 4 lần. Thà rằng em gây ra lỗi lầm to lớn, đằng này chỉ vì em cho bố mẹ đẻ chút tiền tiêu vặt mà bị anh ta đánh. Như thế chẳng phải quá nhẫn tâm với em sao?

Thấy con trai nóng tính, đáng lý mẹ chồng cũ cũng nên bênh vực con dâu. Nhưng không, bà còn thêm mắm dặm muối để mâu thuẫn ngày càng nặng hơn. Để rồi em không thể chịu nổi và đã đệ đơn lên tòa xin ly hôn.

Em vẫn nhớ như in ngày đứng trước tòa. Mẹ chồng cũ vênh váo thách thức, còn nói con trai bà ở đâu cũng lấy được vợ. Chỉ có em là thiệt thòi vì từ giờ sẽ mang tiếng gái một đời chồng. Đàn ông nghe đến danh ấy, chẳng ai muốn cưới.

Vừa đặt chân đến đám tang mẹ chồng cũ đã bị ném ngay chiếc khăn trắng vào mặt, em thủng thẳng vứt xuống bàn và ra về trong sự ngỡ ngàng của khách khứa - Ảnh 1.
Vừa thấy em đi vào, chồng cũ ném ngay cái khăn trắng rồi hét vào mặt em: “Đeo vào, sao giờ này mới đến”. (Ảnh minh họa)

Bị đối xử không ra gì nên em chẳng thấy tôn trọng mẹ chồng cũ chút nào. Ly hôn xong, em cũng cắt đứt liên lạc với bà luôn. Sáng nay lên facebook, thấy chồng cũ đổi ảnh đại diện thành màu đen. Mọi người thì vào động viên chia buồn, em hỏi một người bạn chung mới biết mẹ chồng cũ đã qua đời. Nghĩ nghĩa tử là nghĩa tận, em vội vàng thay quần áo rồi sang nhà bên ấy thắp hương.

Tưởng mọi người sẽ ghi nhận tấm lòng của mình. Ngờ đâu vừa thấy em đi vào, chồng cũ ném ngay cái khăn trắng rồi hét vào mặt em: “Đeo vào, sao giờ này mới đến”. Trong lúc em lưỡng lự không để tang thì mấy người xung quanh bắt đầu xì xào. Rằng em không biết ăn ở nên mẹ chồng cũ mất cũng chẳng chịu sang sớm để phụ việc. Tức quá, em ném cái khăn ra bàn rồi vào thắp hương và đi về.

Khi về nhà, em kể chuyện cho bố mẹ nghe. Không ngờ mẹ em lại cau mày bắt em phải sang bên ấy đội tang. Thật sự em không hiểu tại sao lại phải làm thế? Trong khi một tháng trước, em và chồng cũ đã chính thức đường ai nấy đi. Các chị cho em lời khuyên với, em không sang nhà ấy đội tang là đúng phải không?

(miluta4…@gmail.com)

Theo Afamily