Vừa đi chợ về đã chứng kiến ngay cảnh mẹ chồng xô xát với người giúp việc, tôi choáng váng khi biết nguyên nhân từ tận 30 năm trước

0
357

Hai tháng nay mẹ chồng chưa đến nhà tôi chơi vì bà bị bệnh khớp, đi lại nhiều không tốt. Nhà bố mẹ chồng cách nhà chúng tôi 15 cây số, cũng không gần. Hôm vừa rồi bệnh tình đỡ hơn vì thế bà đã đến thăm các cháu nội.

Bà báo từ tối hôm trước nên sáng hôm sau tôi dậy đi chợ mua thức ăn về nấu cơm đãi bà. Lúc xách túi về đến cổng, tôi đang định gọi điện xem mẹ chồng đi đến đâu rồi thì hốt hoảng nghe tiếng cãi nhau ầm ĩ trong nhà.

Tôi bước nhanh vào thì phải choáng váng với cảnh tượng trong phòng khách nhà mình. Mẹ chồng tôi và bác giúp việc tên Tâm đều ngồi bệt dưới đất, mặt mũi ai cũng phừng phừng tức giận, đầu tóc rối bù và quần áo thì nhăn nhúm, xộc xệch.

Thấy con dâu về, mẹ chồng lập tức đứng dậy bảo tôi phải cho bác Tâm thôi việc ngay. Nếu không bà sẽ không thèm sang chơi nhà các con nữa.

Tôi hoảng quá, không biết bác giúp việc đã gây ra lỗi lầm gì để mẹ chồng phải tức giận đến mức ấy. Hỏi ra thì mới biết hai bà có hiềm khích từ cách đây cả 30 năm rồi. Ngày trước bác Tâm là người “cuỗm” mất người yêu của mẹ chồng.

Bác Tâm sau đó đã kết hôn với người đàn ông ấy, mẹ chồng bị thất tình, một thời gian sau thì lấy bố chồng tôi. Dù lấy chồng được hạnh phúc nhưng mẹ chồng vẫn không thể quên được “mối thù” khi trước. Thi thoảng bà vẫn hỏi người quen về tình hình của “tình địch” một thời. Bẵng đi vài năm nay không hỏi thăm, ai ngờ cuối cùng hai người gặp lại nhau trong hoàn cảnh này.

Ban đầu mẹ chồng chỉ yêu cầu bác Tâm nghỉ việc, bà không muốn nhìn thấy bác ấy trong nhà các con. Bác Tâm kiên quyết không nghe, bảo rằng mình chẳng làm gì sai. Hai người cãi nhau, lôi chuyện cũ ra oán trách, lời qua tiếng lại không làm chủ được bản thân nên xông cả vào đánh nhau.

Bây giờ mẹ chồng nằng nặc bắt tôi phải đổi người giúp việc. Bác Tâm thì không muốn nghỉ, làm ở nhà tôi vừa nhàn vừa thoải mái. Tôi cũng chẳng muốn cho bác ấy thôi việc vì bác Tâm làm việc rất được, trông em bé khéo lắm. Mẹ chồng thấy thế giận luôn con dâu, bỏ về chẳng buồn cơm nước gì nữa.

Giờ chồng bác Tâm đã mất rồi, chuyện xa xưa từ lâu nhưng mẹ chồng vẫn để bụng. Tôi thật sự rất ấm ức với yêu cầu của bà. Theo mọi người tôi phải làm thế nào? Tìm được người giúp việc ưng ý nào dễ dàng chứ?

(phamvyv…@yahoo.com)

Theo Afamily