Vừa đón mẹ tôi ở quê lên chữa bệnh lúc chiều, ngay tối ấy vợ thông báo một tin khiến tôi chỉ muốn ly hôn ngay

0
254

Bố tôi mất rồi chỉ còn mẹ sống một mình ở quê. Tôi là con trai duy nhất, bà ngày một già yếu nên sớm muộn gì vợ chồng tôi cũng đón mẹ lên thành phố. Tuy nhiên khi tôi đề cập với mẹ thì bà bảo cứ từ từ vài năm nữa rồi tính, hiện tại sức khỏe của bà vẫn chưa đến nỗi nào.

Mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống từ cách đây mấy năm, đợt vừa rồi bà đau nhiều nên tôi quyết định đưa mẹ lên thành phố để phẫu thuật, hy vọng điều trị được triệt để căn bệnh. Tôi đã nói trước với vợ và cô ấy không có ý kiến gì.

Mẹ tôi lên vào sáng chủ nhật, buổi trưa vợ tôi làm một mâm cơm thịnh soạn thết đãi mẹ chồng khiến tôi rất hài lòng. Thế nhưng tối hôm ấy sau khi cơm nước xong, vợ tôi lại đột ngột thông báo ngày hôm sau cô ấy phải đi công tác dài ngày. Có thể là nửa tháng hoặc hơn tùy tình hình công việc.

“Em sẽ gửi con sang bên bà ngoại, anh cứ tập trung chăm sóc mẹ cho tốt. Em xin lỗi không thể ở nhà với mẹ được, cũng vì công việc mà”, vợ giải thích.

Mẹ tôi không nói gì nhưng nhìn vẻ mặt của bà thì tôi biết bà rất buồn. Tôi vô cùng bất ngờ vì trước đó cô ấy không hề nói gì với tôi cả. Chuyện chữa bệnh cho mẹ thì tôi đã báo với vợ cách cả tuần trời. Tôi tưởng cô ấy phải hiểu ý mà sắp xếp công việc để dành thời gian cho mẹ chồng, bởi chẳng mấy khi bà lên với con cháu.

Tôi tức tối hỏi vợ có phải cô ấy cố tình xin sếp đi công tác vào đúng thời điểm này để trốn chăm sóc mẹ chồng hay không? Vợ chối bay chối biến, một mực nói rằng tất cả chỉ là trùng hợp. Chuyến công tác này rất quan trọng, cô ấy không thể từ chối được.

Dù vợ giải thích, thề thốt đủ kiểu nhưng tôi vẫn không thấy tin tưởng. Hôm sau đi công tác mà tối hôm trước mới thông báo với cả nhà, rõ ràng vợ muốn đặt mọi chuyện vào thế đã rồi, không thể thay đổi được nữa.

Nhìn vợ dứt khoát xách hành lý đi công tác mà tôi chán nản chỉ muốn ly hôn ngay. Mẹ vất vả, lam lũ nuôi tôi khôn lớn mà vợ lại đối xử với bà như thế thật khiến tôi thất vọng vô cùng. Sau này đón bà lên chung sống rồi chẳng biết mọi chuyện sẽ ra sao. Tôi phải làm thế nào với vợ đây?

Theo Afamily