Vừa nghe cái tên em định đặt cho con, mẹ chồng đã mắng mỏ và đòi trả về nhà mẹ đẻ

0
197

Mối quan hệ giữa em và mẹ chồng rất tốt đẹp cho đến khi em sinh con rồi đòi tự đặt tên cho thằng bé.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Em chào Tổng đài trái tim,

Em làm dâu nhà chồng rất sướng. Bố mẹ chồng em hiền lành, chu đáo và thương yêu con dâu như con ruột. Hơn một năm nay, em chưa từng phải nấu một bữa cơm hay quét dọn nhà cửa vì mẹ chồng đã làm hết rồi. Em đi làm về chỉ nghỉ ngơi, đợi mẹ chồng gọi xuống ăn cơm. Đến cuối tuần thì vợ chồng em lại về ngoại chơi cả ngày, đến tối mới về.

Nhưng bây giờ, em lại bị mẹ chồng mắng, đòi trả về nhà mẹ đẻ chỉ vì cái tên em định đặt cho con. Từ khi em mang thai, mẹ chồng đã cưng chiều hết mực vì đây là đứa cháu đầu tiên. Con em ra đời, bà đòi tự mình đặt tên cho thằng bé theo ý bà. Nhưng những cái tên bà lựa chọn đều quê, lỗi thời nên em không thích.

Vì thế, khi chồng đi làm giấy khai sinh, em đã bảo anh đặt cái tên khác cho con. Mẹ chồng em nghe thấy, bà giận dữ mắng mỏ em là “không biết điều, chê bai, khinh thường mẹ chồng…” và đòi trả em về nhà mẹ đẻ. Em cũng bực lắm. Con em đẻ ra thì em có quyền đặt tên chứ, sao mẹ chồng vô lý quá. Chồng em đứng giữa, chẳng biết nghe theo ai nên chần chừ chưa đi làm giấy khai sinh cho con. Mẹ chồng mấy hôm nay mặt mày hậm hực khó chịu. Em cũng bực mình quá. Em nên nghe theo mẹ chồng cho yên chuyện hay kiên quyết đặt tên cho cho hay theo ý mình đây? (hongnhu…@gmail.com)

Vừa nghe cái tên em định đặt cho con, mẹ chồng đã mắng mỏ và đòi "lót lá trả về nhà mẹ đẻ" - Ảnh 3.

Chào em,

Đặt tên cho con/cháu một việc trọng đại mà không chỉ người mẹ mà còn người bà nào cũng muốn được làm điều đó. Bởi tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương mà mọi người dành cho đứa bé.

Nếu em không muốn đặt theo những cái tên mà mẹ chồng đã lựa chọn, em cần khéo léo trò chuyện với bà và góp ý thêm những cái tên mà em định đặt. Nếu bà vẫn kiên quyết chọn cái tên mà em không vừa ý, em có thể phân tích những điểm chưa hay của cái tên ấy và nhờ chồng, bố chồng tác động, góp ý thêm. Hoặc em chọn cách kết hợp tên mà em muốn đặt với chữ lót trong tên bà muốn đặt (hay ngược lại) thành một cái tên hoàn chỉnh để thể hiện sự tôn trọng bà. Em lại có thể tìm được cái tên ưng ý cho con.

Hướng Dương cũng mong qua chuyện này, em rút kinh nghiệm trong việc ứng xử với mẹ chồng. Mẹ chồng em là một người tốt, em nên trân trọng và yêu thương bà nhiều hơn.

Thân gửi.

Hướng Dương.